2AWD vs 4WD 

0 Comments

2AWD vs 4WD 

2AWD vs 4WD 

การเลือกระบบควบคุมการลื่นไถล ในบางส่วนของสหรัฐอเมริกา ถนนอาจมีความไม่เสถียรเล็กน้อย และยานพาหนะจำเป็นต้องมีระบบเกียร์อัตโนมัติเพื่อให้สามารถขับขี่บนถนนได้อย่างปลอดภัย สำหรับผู้ขับขี่บางคน ความคิดของ AWD (ขับเคลื่อนทุกล้อ) หรือ 4WD (ขับเคลื่อนสี่ล้อ) อาจเป็นตัวทำลายข้อตกลง ระบบขับเคลื่อนแต่ละประเภทมีข้อดีและข้อเสีย และควรสละเวลาศึกษาข้อดีและข้อเสียของแต่ละระบบก่อนตัดสินใจซื้อรถ 2AWD vs 4WD  UFABET เว็บตรง

หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีหิมะตกหนักบนท้องถนน รถ 4WD อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ไม่ว่าคุณจะใช้ระบบขับเคลื่อนประเภทใด ระบบแต่ละระบบก็มีประโยชน์และอาจช่วยให้คุณขับรถท่ามกลางหิมะหรือในสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยได้ อย่างไรก็ตาม หากคุณต้องรับมือกับฝนหรือหิมะจำนวนมาก AWD อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

ระบบขับเคลื่อนสี่ล้อเป็นข้อได้เปรียบสำหรับคนจำนวนมาก เนื่องจากรถได้รับการออกแบบให้รับน้ำหนักของเครื่องยนต์และแรงบิดที่เพิ่มขึ้น ซึ่งปกติจะกระจายไปยังล้อหน้าและล้อหลังซึ่งจะช่วยเพิ่มการยึดเกาะถนน น่าเสียดายที่ระบบขับเคลื่อนสี่ล้ออาจเป็นข้อเสียเพราะทำให้เครื่องยนต์สึกหรอมากขึ้นและยางหน้าและหลังอาจบังคับให้ผู้ขับขี่ต้องซื้อยางทดแทนบ่อยขึ้น

หากสภาพถนนเปลี่ยนแปลงและสามารถรับ AWD ได้อย่างปลอดภัย ตัวเลือก 4WD อาจดีที่สุดสำหรับคุณ หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีแสงแดด ฝน หรือหิมะมาก และคุณไม่ต้องกังวลว่าจะติดอยู่ในหิมะ คุณควรพิจารณาซื้อ AWD อย่างจริงจัง ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมของ AWD อาจเป็นข้อพิจารณา แต่จำไว้ว่าตัวเลือกนี้ค่อนข้างถูกเมื่อเทียบกับการเปลี่ยนยางของคุณเป็นประจำ ตรวจสอบคู่มือรถของคุณเพื่อพิจารณาว่ารถของคุณติดตั้งระบบขับเคลื่อนประเภทใด เหตุผลที่ควรซื้อรถมือสองดีกว่าซื้อใหม่

หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่มีฝนตก แสงแดดจัด และหิมะตก ระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออาจใช้ไม่ได้ผลสำหรับคุณ ในกรณีนี้ คุณควรมุ่งเน้นที่การค้นหาความสามารถในการขับขี่ที่ถูกต้องสำหรับคุณ ตัวอย่างเช่น หากคุณอาศัยอยู่ในพื้นที่ที่อากาศร้อนจัด AWD จะไม่เป็นตัวเลือกที่ดี หากคุณอาศัยอยู่ในตอนบนของมิดเวสต์ 4WD อาจเป็นทางเลือกที่ดี ปัญหาที่ใหญ่ที่สุดของ AWD คือการดริฟท์เล็กน้อยซึ่งทำให้มีค่าใช้จ่ายมากกว่า 4WD คุณจะต้องซื้อแบตเตอรี่แยกต่างหากสำหรับระบบ AWD หากคุณอาศัยอยู่ในภาคใต้ 2WD น่าจะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

หากคุณให้ความสำคัญกับความเป็นส่วนตัวและกังวลเรื่องรอยขีดข่วน รอยถลอก และรอยบนสี ระบบขับเคลื่อน 2 ล้ออาจไม่ใช่ตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ ค้นหาความสามารถในการขับขี่ที่เหมาะกับคุณ และอย่าลืมซื้อแบตเตอรี่แยกต่างหากสำหรับระบบ หากคุณมีรถกระบะ ระบบ AWD อาจไม่ใช่ความสามารถในการขับขี่ที่ดีที่สุดสำหรับคุณ ในกรณีนี้ คุณจะต้องลงทุนในระบบรถบรรทุกแยกต่างหาก

หวังว่าคุณจะได้ทำการวิจัยและเรียนรู้สิ่งที่ผู้ซื้อที่มีศักยภาพส่วนใหญ่ได้เรียนรู้ไปแล้ว ในท้ายที่สุด ไม่ควรแปลกใจเลยที่ประสิทธิภาพในการขับขี่ที่ดีที่สุดคือแบบที่ใช้งานได้จริงและแบบที่คุณสามารถทำได้ AWD เป็นส่วนที่สนุกในการเป็นเจ้าของรถ แต่ควรใช้เป็นหลักเมื่อจำเป็นจริงๆ เว้นแต่จะมีความจำเป็นอย่างยิ่ง ความปลอดภัยของไดรฟ์ควรเป็นประเด็นหลัก AWD เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการเพิ่มเวลาสักสองสามนาทีในการเดินทางตอนเช้า แต่ให้คิดก่อนที่คุณจะตัดสินใจนำรถออกจากโรงรถ

ป้ายกำกับ: